5 lý do để bạn nên lựa chọn quạt trần công nghiệp HVLS

Quạt trần công nghiệp được viết tắt là quạt HVLS (High volume low speed fan - quạt lưu lượng lớn, tốc độ chậm, chúng ta cùng tìm hiểu 5 lý do bạn nên sử dụng chúng cho doanh nghiệp của bạn.

1. Quạt trần công nghiệp HVLS - tiết kiệm điện

Diện tích sử dụng của một chiếc quạt HVLS có đường kính 7300 mm tương đương với 45 chiếc quạt nhỏ có đường kính 750 mm.
Ví dụ, với nhà máy có diện tích 6000 m2 thì cần ít nhất 150 chiếc quạt nhỏ, trong khi đó chỉ cần 4 chiếc quạt siêu tiết điện HVLS.

Với thời gian 1000 giờ vận hành thì quạt HVLS chỉ mất 6.000 kw điện, trong khi đó quạt nhỏ thường mất tới 54.000 kw điện. Điều này có nghĩa là nếu dung quạt HVLS có thể tiết kiệm được 48.000 kw.
Quạt HVLS sử dụng cùng với điều hòa có thể tiết kiệm tới 25% năng lượng điện

 • Ứng dụng vào mùa xuân và mùa thu khi nhiệt độ ở 20-34℃ . Vào thời điểm này, thật khó để quyết đinh có nên sử dụng điều hòa trong những trung tâm thương mại, siêu thị, nhà máy, nhà xưởng. Sử dụng quạt siêu tiết kiệm điện, chúng ta có thể tận hưởng không khí trong lành từ quá trình thông gió tự nhiên mà không cần phải bật điều hòa.
 • Vào mùa đông: Với một trung tâm thương mại lớn, thậm chí khi chúng ta bật điều hòa ở mức nhiệt cao nhất thì người dưới sàn nhà vẫn không cảm thấy ấm. Đó là bởi vì không khí đã bị tách ra thành những tầng khác nhau và nhiệt nóng đã tích tụ trên mái nhà . Chính sự tách biệt này đã làm ảnh hưởng tới tính hiệu quả khi sử dụng điều hòa. Với chiếc quạt siêu tiết kiệm năng lượng HVLS, chúng ta có thể loại bỏ được sự tách biệt các tầng không khí và tiết kiệm năng lượng điện một cách hiệu quả đến 25%.Mùa hè: Chúng ta thường rất sốc với chi phí khi dùng điều hòa cho không gian lớn. Vì vậy việc ứng dụng quạt tiết kiệm năng lượng HVLS và điều hòa sẽ giúp chúng ta tắt được điều hòa ở một số khu vực mà vẫn giữ được môi trường làm việc thoáng mát và quan trọng hơn là tiết kiệm được điện năng vì quạt chỉ chạy với công suất 1.5 kw1.                                                                                                         

2. Quạt trần công nghiệp HVLS - thông gió tự nhiên

 • Với kế hoạch thông gió thông thường, chúng ta thường quyết định số lượng quạt thông gió cho mỗi không gian, cụ thể là cho không gian nhỏ. Bạn thậm chí có thể nhận thấy sự thông gió trong quá trình bay hơi bên trong phòng và thoát ra khỏi phòng với hoạt động của quạt tại thời điểm áp suất âm.Tuy nhiên, khả năng thông gió trong không gian kín là không rõ ràng.
 • Một số không khí nặng, sương mù, không khí ẩm và khí carbon dioxide tích tụ ở dưới cùng của kiến trúc, trong khi quạt áp suất âm không làm việc tại góc con người nằm. Quạt siêu tiết kiệm năng lượng này giúp cải thiện quá trình hòa quyện không khí và lấy đi luồng không khí có chất lượng thấp để chất lượng không khí bên trong có thể được cải thiện và giúp môi trường làm việc lành mạnh, khô ráo và an toàn

3. Quạt trần công nghiệp HVLS - loại bỏ độ ẩm

 • Quạt siêu tiết kiệm năng lượng có thể giải quyết được những vấn đề này một cách trực tiếp và hiệu quả. Nó thúc đẩy quá trình luân chuyển không khí, trao đổi liên tục giữa không khí bí trong kho và khí tươi bên ngoài một cách liên tục và tạo ra môi trường cân bằng giữa trong và ngoài kho.

  Vì thế quạt trần sải cánh lớn làm cải thiện chất lượng không khí trong kho và tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu, khô ráo, thông thoáng và từ đó năng cao hiệu quả làm việc

4. Quạt trần công nghiệp HVLS - nâng cao hiệu quả làm việc

 • Thông gió trong nhà máy sản xuất quy mô lớn không tốt thì sẽ làm cho không khí trở lên ẩm ướt và có mùi hôi. Môi trường làm việc tồi tệ sẽ dẫn đến thái độ không hài lòng của nhân viên và do đó ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Điều kiện làm việc nóng bức cũng làm cho con người không muốn tiếp tục làm việc.
 • Đó là điều trăn trở của mỗi nhà quản lý là làm sao cải thiện môi trường làm việc giúp cho công nhân viên cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.
 • Hiện nay, giải pháp được sử dụng rộng rãi nhất là điều hòa không khí nhưng không có nghĩa đây là cách hiệu quả nhất để điều chỉnh nhiệt độ ở phòng làm việc.
 • Tuy nhiên, việc đầu tư trang thiết thị cùng với chi phí tiền điện và bảo trì đã khiến rất nhiều doanh nghiệp phải lùi bước. Đối với những nhà máy lớn thì không yêu cầu quá cao về nhiệt độ và điều hòa luôn luôn không phải là sư lựa chọn tốt nhất. Trong khi quạt công nghiệp nhỏ sử dụng trong các nhà xưởng có đặc điểm là quay nhanh và làm mát trong một không gian nhỏ.
 • Trong khi đó quạt trần công suất lớn lại có tốc độ quay chậm nhưng tạo ra lưu lượng gió lớn và làm mát cho không gian lớn lên tới 1444 m2. Nó có thể duy trì môi trường làm việc tương đối thoải mái và đảm bảo một trạng thái vui vẻ và từ đó nâng cao hiệu quả làm việc

5. Quạt trần công nghiệp HVLS - chi phí bảo trì thấp

 • Quạt siêu tiết kiệm năng lượng HVLS sử dụng những linh kiện được chọn lọc kỹ lưỡng và đã qua những thử nghiệm khắt khe của nhà sản xuất vì vậy Quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và không cần phải bảo trì trong quá trình vận hành
 

quattrancongnghiep quattrancongnghiephvls quattrannhaxuong quattransaicanhlon quathvls

 • 1 vote. Average rating: 5 / 5.

Add a comment