5 mẹo làm mát nhà xưởng chi phí thấp

Những ngày mùa hè  nắng nóng việc làm mát nhà xưởng trở nên rất quan trọng. Nhiều nhà máy hoạt động suốt ngày đêm, khiến thiết bị ít hoặc không có thời gian để hạ nhiệt. Ngay cả khi thiết bị đã tắt, nhiệt có thể tích tụ và không có lối thoát, tăng dần nhiệt độ trên sàn nhà máy.

Nhiệt độ quá cao không chỉ có thể khiến thiết bị hoạt động chậm hơn hoặc thậm chí hỏng hoàn toàn mà còn có tác động đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Và một trong hai là xấu cho năng suất và tinh thần.

Dưới đây là một số lời khuyên về việc đáp ứng những thách thức của việc làm mát sàn nhà xưởng bất cứ lúc nào trong năm.

Một số phương pháp làm mát thủ công

1. MỞ MỘT SỐ CỬA SỔ VÀ CỬA RA VÀO.

Mặc dù cách tiếp cận kỹ thuật hơn để làm mát nhà xưởng có thể là cần thiết - và nó sẽ phụ thuộc vào việc thiết lập tòa nhà - bạn có thể bắt đầu bằng cách mở cửa và cửa sổ để cải thiện lưu thông không khí. Mở cửa sổ cao hơn trên tường hoặc gần trần nhà sẽ cho phép không khí nóng thoát ra ngoài và có thể giúp hạ nhiệt độ nhà xưởng.

2. QUẢN LÝ LUỒNG KHÔNG KHÍ VỚI QUẠT.

Giữ cho không khí chuyển động có thể đi một chặng đường dài trong việc làm mát sàn nhà máy bằng cách giảm nhiệt độ cảm nhận. Quạt  có lưu lượng lớn, tốc độ thấp (HVLS) lớn hơn quạt tiêu chuẩn và hiệu quả hơn trong việc phá vỡ các khối không khí nóng. Điều này cho phép quạt trần công nghiệp HVLS tạo hiệu ứng làm mát và giảm nhiệt độ hiệu quả tới 7%. Nhiều quạt mô hình công nghiệp có thể lập trình và có thể hoạt động song song với các hệ thống HVAC để giảm nhiệt độ trên sàn nhà máy.

3. GẮN QUẠT CỦA BẠN TRÊN TRẦN NHÀ.

Một quạt trần công nghiệp gắn trên trần lớn có thể phân phối không khí đều và giúp loại bỏ các túi nhiệt bị mắc kẹt. Kết hợp với hệ thống HVAC để làm mát sàn nhà máy, nó làm giảm mức độ khó của hệ thống và giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Nhưng thay vì gắn quạt  lên  trần nhà, thả quạt xuống một vài mét cho phép không khí lưu thông qua quạt, để chuyển động không khí tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quạt càng thấp thì đường kính bảo hiểm sẽ càng nhỏ.

4. CHỌN CÁNH QUẠT PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN.

Chọn kích thước cánh quạt phù hợp là rất quan trọng để phân phối không khí thích hợp và làm mát sàn nhà máy. Nhiều quạt HVLS công nghiệp cung cấp cánh quạt dao động từ 3 đến 7,3 mét. Cánh quạt càng lớn, quạt quay càng chậm - tạo ra nhiều thể tích không khí hơn, nhưng với tốc độ thấp hơn.

Với chiều cao trần thấp hơn, quạt có cánh ngắn hơn, với RPM cao hơn (vòng quay mỗi phút) và tốc độ cao hơn, sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Với trần nhà cao hơn, một chiếc quạt lớn di chuyển một lượng không khí lớn hơn ở tốc độ thấp hơn có thể xử lý việc làm mát sàn nhà xưởng.

5. KHÔNG GIAN QUẠT CỦA BẠN ĐỂ LÀM MÁT TỐI ĐA.

Nếu quạt HVLS có đường kính 7 m, điều đó có nghĩa là nó đạt tới 3,5 m  theo mọi hướng từ tâm quạt. Đặt hai quạt như vậy cách nhau 7m , và chúng sẽ gặp nhau ở trung tâm để che chắn một không gian rộng 14m.

 

lammatnhaxuong

  • 1 vote. Average rating: 5 / 5.

Add a comment